Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
307033
Đăng lúc 9 tháng trước · 0 lượt xem

Cẩm Thủy – một vùng danh thắng độc đáo ở Thanh Hóa

Cẩm Thủy là huyện trung du miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Phía Đông giáp huyện Vĩnh Lộc, phía Bắc giáp huyện Thạch Thành, phía Tây giáp huyện Bá Thước, phía Nam giáp huyện Ngọc Lặc.Diện tích 425,3 km2, 20 xã, thị trấn với trên 133,500 ngàn người của ba dân tộc anh em Mường, Kinh, Dao cùng chung sống.

Đăng lúc 2 năm trước · 121 lượt xem
Đăng lúc 2 năm trước · 64 lượt xem

DI TÍCH THẮNG CẢNH XỨ THANH

Trong một tác phẩm viết về Lý Thường Kiệt, giáo sư Hoàng Xuân Hãn đã nhận định: Trong cả nước Việt Nam, không có nơi nào có nhiều cảnh đẹp như ở Thanh Hóa. Nhận định ấy có cơ sở, đây là những tài nguyên thiên nhiên đặc sắc hình như Thanh Hoá được dành phần ưu tiên. Đã có rất nhiều bài viết về những danh lam thắng cảnh này. Mỗi địa điểm đều có thể xứng đáng cho một cuốn sách miêu tả, hay được gắn với những huyền thoại cổ tích, hoặc gắn với những sự kiện lịch sử toàn quốc và địa phương. Chúng ta có thể điểm qua dưới đây, một số thắng cảnh đã quen thuộc:

Đăng lúc 2 năm trước · 92 lượt xem

Thanh Hóa: Bí ẩn suối cá thần Cẩm Lương

Suối “cá thần” là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú của xứ Thanh. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng như biển Sầm Sơn, thành nhà Hồ, Vườn Bến En, động Từ Thức... Suối cá là điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách. Sự bí ẩn, vẻ tự nhiên, nguyên sơ “độc nhất vô nhị” của suối cá cùng một đền thờ thần rắn mà cho đến nay vẫn là một huyền bí đối với con người.

Đăng lúc 6 năm trước · 1309 lượt xem