Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
Tết tết trung thu năm2022
Để đảm bảo chất lượng VSATTP trong dịp tết Trung Thu năm 2022, phục vụ nhân dân đón tết an toàn đảm bảo sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất kinh doanh phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.
BCĐ về quản lý VS ATTP xã Cẩm Tâm đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 8/9/2022 về công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung Thu năm 2022.
Nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các chủ hộ và chủ cơ sở trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức đoàn thể và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
- Thời gian tiến hành kiểm tra: Từ ngày 08/9/2022 đến ngày10/9/2022
- Phạm vi triển khai: Trên địa bàn toàn xã.
UBND xã thành lập 01 đoàn kiểm tra do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, triển khai thực hiện kiểm tra các cơ sởvà báo cáo kết quả kiểm tra về BCĐ xã, UBND xã theo quy định.
- Chỉ đạo 4 tổ giám sát thôn tăng cường thực hiện chức năng nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Tổ giám sát thôn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được quy định và căn cứ vào kế hoạch hoạt động hàng tháng để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra.
- Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán tạp hóa trên địa bàn xã.
- Nội dung kiểm tra:
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy phép kinh doanh.
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở
thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thựcphẩm).
+ Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu
nhỏ lẻ).
+ Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủcơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
+ Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn.
+ Sổ theo dõi nhập hàng.
+ Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và Thông tư của các bộ: Y tế. Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp, Công thương.
+ Truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
+ Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cầnthiết.
+ Những nội dung khác theo quy định về an toàn thực phẩm.
Vậy Đài truyền thanh xã thông báo rộng rãi tới các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán tạp hóa trên địa bàn xã được biết để phối hợp thực hiện.
Biên tập: Hà Thu Công chức Văn hóa- xã hội
| |